Tranh đá tự nhiên là gì?

hungk10

New member
Xác minh
#1
Cuộc sống ngày càng hiện đại, mỗi gia đình đều trang trí không gian sống của mình ngày càng đẹp và tân tiến hơn. Việc sử dụng tranh cũng là một biện pháp hữu hiệu góp phần tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Bên cạnh các loại tranh vẽ, tranh sơn dầu, tranh gạo… thì không thể không kể đến là tranh đá tự nhiên cũng nổi tiếng không kém. Tranh đá tự nhiên luôn làm hài lòng khách hàng vì nét đẹp sang trọng mà bình dị của nó.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F7390218fd145.jpg&hash=7cfdc779fd3d941e3f37abb5d7274137

Nguồn: https://brtgiay.com/tranh-da-tu-nhien-la-mot-phan-khong-the-thieu-trong-nha/

Tranh đá tự nhiên là gì?
Hiểu như tên gọi của nó, tranh đá tự nhiên là một thể loại trăm được làm 100% từ đá tự nhiên như các loại đá Ruby, đá thạch anh, đá Sapphire… Những loại đá khác nhau mang trong mình những màu sắc khác nhau, tiềm ẩn những vẻ đẹp khác nhau nhưng khi được đặt chung một chỗ thì vô cùng hòa hợp và cùng nhau tạo nên một bức tranh đẹp.

Tranh đá tự nhiên cần khá nhiều thời gian để hoàn thành, và cần những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong việc đính đá và thiết kế, mài giũa đá rất công phu… Vì vậy mà có lẽ tranh đá có giá khá đắt trên thị trường với màu sắc chân thực, vẻ đẹp hút hồn người đối diện.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F352c78002cfc.jpg&hash=e5319d0e1de0a1fe07b2a7317f3f1ecdNgày nay, tranh đá tự nhiên không chỉ được dùng để trang trí nhà cửa, trang trí phòng khách như một sự cầu may mắn, bình an cho gia đình mà tranh đá còn được sử dụng để làm quà tặng, quà biếu giữa những đối tác với nhau, giữa nhân viên với sếp nhằm khiến tình cảm xích lại gần nhau hơn. Đa số những người được tặng tranh đều sẽ vô cùng yêu thích món quà mang giá trị tinh thần lớn lao này.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Ffc663ca9ce92.jpg&hash=f344e689508d25ce67105c4d85a101f7Các giai đoạn làm tranh đá tự nhiên?
Để hoàn thành xong một bức tranh đá tự nhiên là một chuyện không hề đơn giản tí nào mà nó phải trải qua 4 giai đoạn cụ thể như sau:

– Giai đoạn 1: Thu thập nguyên liệu làm tranh. Việc khai thác đá là rất là gian nan và đòi hỏi phải có máy móc hiện đại thì mới nhanh được. Đối với các loại đá trắng thì đơn giản rồi vì nó được bán nhiều trên thị trường. Còn đối với đá màu như Ruby chẳng hạn thì ngày một trở nên khan hiếm. Vì vậy, việc thu thập đá Ruby cần tốn nhiều nhân công lên tận trên rừng, những hang đá sâu để tìm kiếm.

– Giai đoạn 2: Sơ chế đá. Vì đá sau khi khai thác về là đá tự nhiên nên khá lớn và thô sơ. Vì vậy để có thể đính lên tranh cần cắt nhỏ, mài giũa sao cho thật bóng, thật sáng, thật đẹp

– Giai đoạn 3: Làm tranh. Đây là công đoạn cần nhiều sự tỉ mỉ và công phu từ các nghệ nhân, phải trải qua nhiều bước tuần tự là cắt mica, lót nền, vẽ mẫu, rắc đá, đính keo. Các bạn thấy đấy để có được bức tranh đá mà chúng ta treo trong nhà thì không hề đơn giản chút nào.

– Giai đoạn 4 cũng là giai đoạn cuối cùng là kiểm tra, sửa lỗi và hoàn thiện sản phẩm: Dĩ nhiên trong quá trình gia công cũng sẽ xảy ra những sai sót nho nhỏ. Vì vậy, cần kiểm tra và có chút điều chỉnh để bức tranh được hoàn hảo hơn và bán được nhiều tiền hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những video trực tiếp làm tranh đá quý tự nhiên để có cái nhìn chân thật và khách quan hơn về quá trình làm tranh nhé!

Tranh đá tự nhiên nên được treo ở đâu?
Tranh đá tự nhiên có giá trị khá lớn và khá đắt tiền. Vì vậy, nó nên được treo ở những nơi trang trọng nhất như phòng khách, vừa thể hiện được giá trị cao cấp của bức tranh, tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà, vừa tạo được ấn tượng tốt đẹp cho khách khi bước vào chơi nhà.
 
Top