Những kinh nghiệm thuê nhà sài gòn

hungk10

New member
Xác minh
#1
Số lượng người từ các tỉnh thành khác tới sài gòn để sinh sống và làm việc ngày càng tăng, do đó nhu cầu thuê nhà tại khu vực nội thành và ngoại thành Hồ Chí Minh cũng tăng lên ngày một nhiều. Đối với những người chưa có kinh nghiệm thuê nhà hay chỉ cư trú và làm việc tại sài gòn thì việc nắm được các kinh nghiệm thuê nhà sài gòn là rất cần thiết và hữu ích. Bài viết sẽ mang đến một vài lời khuyên để các bạn có thể thuê nhà được như ý.

kinh nghiệm thuê nhà sài gòn
Để thuê được một căn nhà phù hợp với bản thân mình, bạn cần xác định nhu cầu và mức sống của mình, ví dụ như bạn sống độc thân hay sống cùng gia đình ? Gia đình có đông người hay không, có trẻ nhỏ hay không ? Bạn sinh sống lâu dài hay tạm thời ? Và một điều đặc biệt mà cần xem xét nhất đó là khả năng tài chính của bạn đủ để đáp ứng phí thuê nhà là bao nhiêu ? Tại Hồ Chí Minh thì hình thức thuê nhà nguyên căn là phổ biến nhất đối với những khu vực nhà ở trung tâm thành phố. Hình thức thuê này cũng rất đa dạng : một lầu, hai lầu hoặc có gác lửng. Nếu như bạn là sinh viên hay không muốn chi quá nhiều tiền cho nơi ở thì bạn có thể chọn hình thức nhà trọ để tiết kiệm chi phí hơn với mức giá khoảng 2-5 triệu/tháng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FSkEfvSsUU-thuenha_2.jpg&hash=e2558a909352e7e099706427c7b87722


Một phân khúc giá thấp hơn mà bạn có thể lựa chọn là khu vực nhà ở kế trung tâm. Nhìn chung thì các căn hộ, nhà nguyên căn ở khu vực kế cạnh trung tâm có mức giá hợp lý hơn so với người lao động tầm trung, tuy nhiên thì vẫn khá cao so với sinh viên và người lao động bình thường. Ưu điểm của nhà ở kế trung tâm là có mạng lưới giao thông thuận lợi, thông thoáng, tiết kiệm thời gian di chuyển.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FrJrfwBjU8-thue-nha-tro.jpg&hash=9ab88aee0d25efc214310e4265a07383


Đối với sinh viên và người lao động có mức thu nhập thấp thì một lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất đó là thuê nhà tại khu vực ngoại thành sài gòn. Đặc điểm của các khu nhà ở, căn hộ chung cư ở ngoại thành là có mức giá rất hợp lý mà vẫn đảm bảo cung cấp được rất tốt nhu cầu sinh sống của người thuê nhà. Ngoài ra tại khu vực vùng ven, ngoại ô sài gòn còn có những căn biệt thự với quần thể đầy đủ tiện ích như bể bơi, sân golf, vườn cảnh,… để người ở thoải mái thư giãn và sinh sống

những lưu ý khi sống ở sài gòn
Để có thể sinh sống và “tồn tại” được tại một môi trường sống hoàn toàn mới lạ và ồn ã như sài gòn thì những người dân từ các tỉnh thành khác cần trang bị cho mình tư trang cần thiết. Sài Gòn là một thành phố phát triển bậc nhất đất nước và mức sống của nó thuộc dạng cao so với nhiều người lao động. Do vậy khi sinh sống ở sài gòn, bạn cần đảm bảo mức thu nhập tài chính cá nhân đủ để duy trì cuộc sống, đảm bảo cuộc sống hàng ngày của mình và có khoản thu nhập dư nhất định để đảm bảo có thể sinh sống lâu dài. Không những vậy, cách sống và văn hóa sống của người dân sài gòn đôi khi có thể khiến các bạn có phần bất ngờ, do vậy cần chuẩn bị tinh thần đón nhận và làm quen chúng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FBkLMwHjUL-kinh-nghiem-thue-nha-nguyen-can-1.jpg&hash=7f952de7798ad9c1617d018f5e08c532
 
Top