Những kích thước cửa sổ phòng ngủ đẹp

hungk10

New member
Xác minh
#1
Người ta thường nói rằng cửa chính là nơi gặp gỡ của mọi người, còn cửa sổ là nơi mở ra thế giới bên ngoài. Vì vậy, khi thiết kế xây dựng nhà ở, đặc biệt là phòng ngủ thì việc bố trí cửa sổ cũng là điều mà nhiều gia đình quan tâm. Vậy, chọn kích thước cửa sổ phòng ngủ như thế nào là phù hợp?. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết được những thông số cần thiết nhé!.

Xem chi tiết

  • Chọn kích thước cửa sổ phòng ngủ
Cũng như các loại cửa khác trong ngôi nhà, của sổ cũng được thiết kế và chọn lựa phù hợp. Không phải cứ thiết kế cửa sổ càng rộng, càng hấp thu nhiều ánh sáng thì càng tốt mà chúng được thiết kế, chọn lựa theo số liệu cụ thể để đảm bảo các yếu tố khác nhau. Tùy vào diện tích của phòng ngủ mà kích thước cửa sổ phòng ngủ cũng lớn nhỏ khác nhau.

Ngoài ra, kích thước cửa sổ còn được tính toán theo tỉ lệ tương ứng với độ sâu của căn phòng. Phòng chỉ một mặt tường có thể mở được cửa sổ thì chiều cao thông thủy khung cửa sổ phải nằm trong phạm vi ½ chiều sâu hiệu quả gian phòng. Nếu chiều sâu của gian phòng là 2m thì chiều cao thông thủy tương ứng của cửa sổ nằm trong khoảng 85cm – 97cm.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fthietkehomexinh.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F04%2Fkich-thuoc-cua-so-theo-phong-thuy.jpg&hash=1eb2261702d2ba268f80dde64a36fa44


  • Một phòng ngủ nên có bao nhiêu cửa sổ
Thông thường, mỗi phòng ngủ chỉ nên thiết kế từ một đến hai cửa sổ là đủ. Dù phòng ngủ có rộng hay nhỏ thì cũng nên thiết kế từ một đến 2 cửa sổ là phù hợp. Không đặt quá nhiều cửa sổ cũng như không có cửa sổ nào, không khí không lưu thông dễ gây nóng ảnh hưởng đến sức khỏe. Thông thường, phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2 bố trí 1 cửa sổ mở 2 cánh. Phòng có diện tích lớn hơn 15m2 có thể bố trí loại cửa mở được 3-4 cánh hoặc chọn 2 cửa mở hai cánh. Tùy theo sở thích và nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của bạn. Nên chọn những vị trí phù hợp, hướng cũng như các yếu tố liên quan lắp đặt cửa sổ để mang vượng khí vào nhà.

  • Kích thước cửa sổ phòng ngủ
Cửa sổ 2 cánh được sử dụng thông dụng nhất trong thiết kế cửa sổ phòng ngủ. Các loại cửa sổ 2 cánh phổ biến như sau:

Cửa sổ 2 cánh mở quay
– Là loại cửa sổ mở quay kiểu dáng đẹp bắt mắt, phù hợp với hộ gia đình.

– Mở theo góc nhỏ hơn hoặc bằng 900.

– Đóng, mở ra ngoài không ảnh hưởng đến không gian sống.

– Yêu cầu phải có không gian để mở cánh cửa.

Cửa sổ 2 cá
 
Top