Cách lựa chọn tranh treo tường

hungk10

New member
Xác minh
#1
Trong việc lựa chọn tranh treo tường, các nguyên tắc cơ bản cần được chú trọng nhiều để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ mang lại là tối ưu nhất.

Với tính nghệ thuật cao, tranh treo tường trở thành lựa chọn được nhiều gia chủ ứng dụng để trang trí trong không gian gia đình mình. Bạn đang tìm hiểu những kinh nghiệm chọn mua tranh đẹp, chuẩn thẩm mỹ? Dưới đây là 5 nguyên tắc cơ bản cần chú trọng hàng đầu. Hãy cùng điểm qua nhé.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FcH6bCVPtD-83-tranh-trang-tri.jpg&hash=25408b226fb56e72cfa30554d879d966


Lựa chọn tranh treo phù hợp cho từng không gian
Đầu tiên muốn có không gian đẹp, bắt kịp xu hướng thì bạn cần chọn lựa mẫu tranh phù hợp cho từng không gian.

Chẳng hạn, phòng khách là bộ mặt của gia chủ. Chính vì vậy mà khi lựa chọn tranh treo tường phòng khách, bạn cần chú ý thật kỹ đến việc chọn lựa tranh. Từ kích thước đến nội dung của tranh đều cần chú ý. Khi chọn tranh phòng khách, nên tránh hình ảnh thú dữ như beo, cọp,… có thể ảnh hưởng đến vượng khí trong gia đình.

Ngược lại, tranh treo trong phòng ngủ cần mẫu tranh lãng mạn, màu sắc hài hòa, không quá đậm và cũng nên tránh những biểu tượng về thú dữ để tránh ngủ không yên giấc, dễ giật mình.

Phòng bếp sẽ rất ấm cúng với những mẫu tranh treo tường liên quan đến hoa quả, trái cây hoặc lọ hoa, hình ảnh thức ăn kích thích “sự thèm ăn” cho tất cả thành viên trong gia đình. Phòng bếp có thể lựa chọn những màu sắc đậm như đỏ hoặc vàng để tạo không gian ấm cúng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2Fi-ThUnWgck-82-tranh-treo-tuong.jpg&hash=c005b19cef57768e0fe823cda7b340e9


Kích thước tranh cần đảm bảo phù hợp, tránh gây rối mắt
Kích thước chọn mua tranh treo bị ảnh hưởng bởi chính kích thước không gian.

Theo đó, bạn nên cân nhắc và lựa chọn tranh sao cho phù hợp, tránh việc tranh quá to hoặc quá nhỏ so với không gian sống tạo nên sự không hài hòa trong thiết kế.

Cân đối về yếu tố màu sắc trong chọn tranh tường
Màu sắc phòng khách nên chọn màu tươi sáng nhưng không quá chói, quan trọng là phải hợp với nội thất bên trong gian phòng.

Nếu bạn mệnh Hỏa, bạn nên chọn những mẫu tranh mang màu đỏ, màu hồng tím hoặc màu xanh lá làm màu chủ đạo. Với mỗi bản mệnh lại có những màu tương sinh, tương khắc để bạn dễ lựa chọn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FCmwTq4qNH-82-tranh-treo-tuong-2.jpg&hash=36f5342040501b2675461db7f71bc9a4


Chọn tranh tương xứng với vị trí đặt, để
Vị trí treo tranh cũng là điểm bạn nên lưu ý. Nếu chọn mua tranh khổ lớn thì tốt nhất nên chọn đặt sau sofa.

Nên tránh đặt tranh khổ lớn sau kệ ti vi bởi sẽ tạo nên sự tương phản, bị rối mắt khi vừa xem tivi vừa nhìn không gian chung xung quanh.Chọn tranh treo tường mang phong cách phù hợp
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FvYQMdDKuN-82-tranh-treo-tuong-3.png&hash=c5124068c6024503c6c224c696abc622


Sự phù hợp trong tổng thể là yếu tố cực quan trọng.

Có thể nói, không chỉ đẹp dựa trên màu sắc mà còn bởi ý nghĩa tranh mang lại. Bạn có thể chọn chủ đề phong cảnh cho không gian tươi mới hoặc chọn tranh về linh vật cho hợp với bản mệnh của mình nhất.

Với sự đa dạng của các mẫu tranh treo tường trên thị trường hiện nay cho phép bạn dễ dàng chọn mua được 1 sản phẩm chuẩn nghệ thuật, thẩm mỹ. Tùy theo sở thích riêng, bạn hãy cân nhắc, đưa ra lựa chọn phù h
 
Top